ออกเเบบติดตั้งระบบทำน้ำร้อน บ้านพักอาศัย โรงงาน เเละโรงงเเรมรีสอร์ท

       ด้วยเทคโนโลยี่ของเครื่องปรับอากาศระบบ VRV/VRF ซึ่งเราสามารถเอาความร้อนที่ปล่อยทิ้งไปสู่ภายนอก(CDU) มาใช้ประโยชน์ด้วยการเเลกเปลี่ยนความร้อนน้ำให้เกิดความร้อนมาใช้ในระบบน้ำอุ่น ทำให้ประหยัดพลังงานเเละความปลอดภัยในการใช้งาน เนื่องจากใช้ ฮีตร์เตอร์ ในการทำความร้อนโดยตรง อาจเกิดกระเเสไฟฟ้ารั่วเเละลัดวงจรได้ ทางเราจึงได้มีเเนวคิดในการนำเข้าเครื่องทำน้ำร้อนในลักษณะการใช้ระบบเหมือนเครื่องปรับอากาศ โดยใช้สารทำความเย็น เป็นตัวกลางในการให้ความร้อนกับน้ำ จึ่งมีความปลอดภัยสูง เเละการรักษาอุณภูมิของน้ำได้สมำเสมอ เเละประหยัดการใช้พลังงงานเท่ากับการใช้ระบบปรับอากาศในบ้านเรือน ซึ่งสามารถติดตั้งได้ทั้งบ้านพักอาศัย คอนโดมิเนียม โรงเเรมรีสอร์ท ติดตั้งได้ง่ายเเละมีความหยืนหยุ่นสูง เเละระบบรักษาอุณหภูมิให้พร้อมเปิดใช้งานได้ตลอดเวลา โดยจะรักษา 50 - 70 องศา
 

 การทำงานของเครื่องทำน้ำร้อนร่วมกับเครื่องปรับอากาศ VRF

                                 

             

                                                  

ส่วนประกอบเเละหลักการทำงานของเครื่องทำน้ำร้อนร่วมกับเครื่องปรับอากาศ VRF

       

                  ส่วนประกอบเครื่องทำน้ำร้อน                                                                  ไดอะเเกรมการทำงาน

 

 1. ตัวเครื่องภายนอก (Outdoor unit)  

                                          

     ส่วนประกอบเครื่องภายนอก จะมีตัวคอมเพรสเซอร์ซึ่งจะทำหน้าที่ ในการอัดตัวกลางคือสารทำความเย็นเพื่อให้มีอุณหภูมิสูง เเละความดันสูง โดยอุณหภูมิ ประมาณ 50 - 75 องศา เเละความดัน ดัน  1.65 MPa เเละจะมีเเผงคอยล์ร้อน ซึ่งในการเเลกเปลี่ยนเเละระบายความร้อนให้กับสารทำความเย็น

2. ไฮโดร ยูนิต (Hydro unit)

             

 

          ไฮโดร ยูนิต มีหน้าที่หลักในการเเลกเปลี่ยนความร้อนจากสารทำความเย็นที่มาจากตัวคอยล์ร้อน (Outdoor unit) ให้กับน้ำที่มีอุณหภูมิปกติ โดยจะมีเเผ่นเพลต (Plate -type water heat exchanger) ที่มีประสิทธิภาพในการเเลกเปลี่ยนความร้อนสูง เพื่อให้น้ำมีอุณหภูมิสูงขึ้น เเละ ฮีตเตอร์ (Backup heater) จะทำหน้าที่รักษาอุณหภูมิของน้ำให้คงที่ เเละไหลออกไปยัง เเท้งเก็บน้ำร้อน โดยผ่าน ปั๋มน้ำ

3. ถังเก็บน้ำร้อน (Hot water cylinder)

       

          ถังเก็บน้ำร้อน (Hot water cylinder) จะทำหน้าที่เก็บน้ำร้อนเเละควบคุมอุณหภูมิให้ได้ตามที่ต้องการ โดยจะมีฮีตเตอร์ (EI Heater) ในการทำให้ความร้อนของน้ำอุณหภูมิ คงที่ ก่อนไปใช้งานตามความต้องการ เช่น ห้องอาบน้ำ ห้องครัว

Visitors: 193,605